Tiếng Việt English 中文

Slogan

Thứ ba, ngày 25/4/2017Quảng Ninh hướng đến môi trường đầu tư Nhật Bản với tinh thần hợp tác, cầu thị
Cập nhật lúc: 9:46'  |  31/12/2012
Chiều 25-12, tại TP Hà Nội, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo kịch bản phát triển mới của Quảng Ninh thu hút đầu tư từ Nhật Bản.
 Tham dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó giáo sư, Tiến sĩ Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, cơ quan hợp tác Nhật Bản tại Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.
 Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thực hiện 3 đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế, Quảng Ninh đang tiến hành đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu kinh tế, từng bước chuyển đổi hình thức phát triển từ “nâu” sang “xanh” với tầm nhìn tới 2020 trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại.
 Một trong những giải pháp quan trọng mà tỉnh Quảng Ninh đang triển khai là đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển, đặc biệt là cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nguồn lực từ bên ngoài.
 Thông qua hội thảo, Quảng Ninh mong muốn sẽ nhận được những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, diễn giả nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác, thú hút đầu tư từ Nhật Bản vào tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.
 Tại hội thảo, đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đã trình bày tóm tắt Đề án thúc đẩy hợp tác, thu hút đầu tư từ Nhật Bản vào tỉnh Quảng Ninh.
 Dựa trên những tiềm năng, thế mạnh cũng như những hạn chế của Quảng Ninh, đề án đã tập trung vào các vấn đề: Thực trạng hoạt động hợp tác, thu hút đầu tư của Quảng Ninh trong thời gian qua; dự báo các yếu tố trong và ngoài nước tác động đến hợp tác, thu hút đầu tư của Nhật Bản vào tỉnh Quảng Ninh; giải pháp thúc đẩy hợp tác và thu hút nguồn vốn đầu tư của Nhật Bản.
 Tham gia vào đề án, các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp các ý kiến nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác, thu hút đầu tư.
 Theo đó, các chuyên gia đã thảo luận vào một số vấn đề như: Chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài; hỗ trợ các nhà đầu tư Nhật Bản; cách thức thu hút đầu tư; lĩnh vực đầu tư chiến lược của Quảng Ninh; phát triển kết cấu hạ tầng, công nghiệp phụ trợ; tái cơ cấu các khu công nghiệp...
 Phát biểu kết thúc hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp sâu sắc với cách tiếp cận toàn diện, đa chiều của các chuyên gia trong việc thúc đẩy hợp tác, thu hút đầu tư từ Nhật Bản vào Quảng Ninh.
 Đồng chí nhấn mạnh, hội thảo là một khâu quan trọng trong nỗ lực của tỉnh nhằm hướng đến môi trường đầu tư Nhật Bản với tinh thần hợp tác, cầu thị, chân thành, vì sự phát triển của Quảng Ninh nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản nói chung.
 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, trên cơ sở đó tiếp tục hoàn chỉnh đề án.
 Tỉnh Quảng Ninh sẽ ban hành chương trình hành động với những lộ trình cụ thể, triển khai thực hiện hiệu quả đề án trong thời gian tới.

Ban quản lý khu kinh tế - halonginvest.gov,vn
  Bạn đọc liên hệ:
Vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
Tên đầy đủ: (*)
Địa chỉ:  
Điện thoại: (*)
Email:  
Ý kiến của bạn: (*)
(*): thông tin bắt buộc

 


Video