Tiếng Việt English 中文

Slogan

Thứ ba, ngày 25/4/2017Thuế thu nhập doanh nghiệp
Cập nhật lúc: 16:36'  |  22/12/2010

a) Cơ chế ưu đãi đối với doanh nghiệp xây dựng và kinh doanh hạ tầng:

Được thuê đất với đơn giá thuê đất mức thấp nhất là 0,25% giá đất do Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành.
Được hoàn trả và hỗ trợ chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án, cụ thể như sau:
Được hoàn trả và hỗ trợ chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng trên diện tích khu công nghiệp. Việc hoàn trả và hỗ trợ được thực hiện bằng cách chủ đầu tư ứng vốn trước, Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ trừ vào tiền thuê đất, tiền sử dụng đất khu công nghiệp phải nộp cho nhà nước; mức được trừ không vượt quá số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất phải nộp.
Hỗ trợ khoản tiền tương ứng với lãi vay Ngân hàng Phát triển Việt Nam theo lãi suất thời điểm đối với phần chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng ứng trước chưa được hoàn trả.
Nhà đầu tư đầu tư dự án và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp có diện tích từ 50ha trở lên được xét ưu tiên đầu tư kinh doanh khu đô thị dịch vụ hoặc khu dân cư dịch vụ hạ tầng xã hội ngoài hàng rào đi kèm khu công nghiệp.
b) Các cơ chế ưu đãi đầu tư đối với dự án đầu tư vào các khu công nghiệp:

Các cơ sở sản xuất, dịch vụ ở ngoài khu công nghiệp di dời vào các khu công nghiệp theo chủ trương của Ủy ban Nhân dân tỉnh để chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường mà không đủ điều kiện để được chuyển quyền sử dụng đất tại cơ sở cũ được xét hỗ trợ tiền thuê lại đất có hạ tầng trong thời hạn 03 năm tại khu công nghiệp với diện tích được xét hỗ trợ tương ứng với diện tích đất tại cơ sở cũ theo đơn giá thuê đất trả tiền hàng năm.
Các nhà đầu tư đầu tư dự án vào các khu công nghiệp được ưu tiên về đất đai, miễn tiền thuê đất (đất chưa có hạ tầng) tại các khu đô thị dịch vụ bên cạnh khu công nghiệp để xây dựng khu chung cư cao tầng và công trình phúc lợi cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp. Trong trường hợp khu đô thị dịch vụ đã có chủ đầu tư thì doanh nghiệp khu công nghiệp phải thỏa thuận với chủ đầu tư đó về kinh phí sử dụng hạ tầng và cam kết thực hiện đúng quy hoạch đã được duyệt.


 


-
  Bạn đọc liên hệ:
Vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
Tên đầy đủ: (*)
Địa chỉ:  
Điện thoại: (*)
Email:  
Ý kiến của bạn: (*)
(*): thông tin bắt buộc

 


Video